Thứ Tư, 7 tháng 3, 2012

Thú "săn" biển xe đẹp của đại giaQua tìm hiểu của phóng viên, để có được biển xe đẹp, chủ nhân của những chiếc ô tô đắt tiền đã phải chi tới hàng trăm triệu đồng. Vậy đâu là nguyên nhân để các đại gia chi mạnh như vậy?

Ngũ quý đang là hàng độc?
  

Hoàng là đại gia người Sài thành chính gốc. Hoàng có 2 "cục cưng" là "mẹc" và Lexus, biển kiểm soát tp. Hồ Chí Minh, biển tiến và biển tứ quý. Hoàng đang làm thủ tục để "rước" con Audi về sở hữu. Giới "cò" biển xe thạo tin đã đánh tiếng muốn thầu biển số cho "cục cưng" mới của Hoàng. Thế nhưng, lần này, Hoàng cười khểnh mà rằng: "Ai tìm được biển đẹp, số kép, tức không phải tứ quý mà ngũ quý thì ra giá để "chồng" tiền".
 
Sau khi Hoàng lên tiếng, giới "cò" biển Sài thành xôn xao, Hoàng bị "đơ". Người ta muốn biển thành phố, thủ đô chẳng được, đằng này lại thích về quê. Nếu hiểu ý của Hoàng thì mới biết, thú "săn" biển của người này rất độc - độc đáo, chứ không "đơ" chút nào.
 
Cách lý giải của  Hoàng làm cho những người khó tính nhất cũng phải thừa nhận cái sự "ổn" của dân có tiền, biết tiêu tiền thực thụ. Hoàng nói: "Đã là đại gia hiểu biết, ai cũng hiểu ý nghĩa riêng của từng con số trong dãy số tự nhiên từ 0 tới 9.
 
Theo thuyết Ngũ hành thì dãy số tự nhiên này ứng với sinh, mãi (với nghĩa mãi mãi), tài, tử, ngũ, lộc, thất, phát, trường. Trong biển kiểm soát mà chúng ta vẫn thường dùng hiện nay, có 2 phần. Phần con số ở phía dưới là 4 số. Phần này các đại gia hay chọn, thường xuyên chọn phải là biển tiến, biển tứ quý, biển lộc phát. Họ bỏ qua 2 con số ở trên. Nếu đã mất công xem tướng số, phong thuỷ cho "cục cưng", thì 2 con số ở trên cũng quan trọng và có ý nghĩa không kém trong tổng thể cái biển kiểm soát ấy".
 

Theo Hoàng, biển tiến, biển tứ quý, biển hợp với tuổi rất tốt nhưng nếu 2 con số trên cũng phù hợp như thế thì làm ăn cũng phát hơn rất nhiều, cuộc sống gia đình cũng tốt hơn. Vậy, biển Sài thành, Hà thành có phải là sự lựa chọn số một cho 2 con số ở trên, cho địa giới hành chính không? Hoàng lắc đầu. Hoàng khẳng định: "Dân chơi thực thụ không quan trọng đi xe biển hành chính của tỉnh nào, là Thủ đô hay Sài thành mà quan trọng đó là số ra sao".
 
Tóm lại, biển nào vượt biên giới hành chính mà được đại  gia ưa chuộng, săn nhiều nhất bây giờ? - Tôi hỏi. Hoàng trả lời: 77  Bình Định, 88  Vĩnh Phúc, 99 - Bắc Ninh, 66 - Đồng Tháp, 55 - một trong những số đăng ký của TP. Hồ Chí Minh (biển kiểm soát của TP. Hồ Chí Minh từ 50 đến 59)... Tức là biển số hợp với phong thuỷ, tuổi mà có ngũ 7, ngũ 5, ngũ 8, ngũ 9 hay ngũ 6 thì độc vô cùng. Ví dụ biển Vĩnh Phúc thì là 88V - 8888; biển Bình Định thì là 77H - 7777... Biển địa phương được "săn" hàng thứ hai là 78 - Phú Yên, 79 - Khánh Hoà, 63 - Tiền Giang, 62 - Long An, 17 - Thái Bình, 35 - Ninh Bình, 25- Lai Châu, 26 - Sơn La...
 
"Sinh dữ, tử lành"
 Đại gia và khách VIP bây giờ chọn biển khác xưa lắm rồi. Ở Sài Gòn, Cần Thơ... họ cũng sẵn sàng bỏ một khoản tiền để ra tận Vĩnh Phúc để có được tấm biển số 88, về Đồng Tháp để có biển 66, qua Bình Định để "săn" biển 77, quá cảnh xuống tận Khánh Hoà để chọn biển 79 - thần tài...
 
Còn giới đại gia Hà thành, chẳng có gì khó để họ ngược hướng Bắc, về Bắc Ninh "rinh" biển 99, ngược Vĩnh Phúc chọn biển 88 hoặc hợp tuổi, hợp mạng, họ lên tận Sơn La lấy biển 26, lên Lai Châu "săn" biển 25... Giới buôn, "xáo" xe cũng thừa nhận, biển đẹp các tỉnh Bắc Ninh, Bình Định, Vĩnh Phúc, Đồng Tháp... dễ bán, được giá hơn rất nhiều các tỉnh khác.
 
Hoàng bảo, con số 7 hợp với anh đủ mọi cung bậc nên muốn tậu biển cho "cục cưng" Audi là ngũ 7. Thế nhưng, biển này đã có chủ sở hữu. Còn giới "cò" Sài thành thì lắc đầu quầy quậy. Càng khó thì Hoàng càng quyết phải "săn" bằng được.
 
Tôi tò mò, "săn" bằng cách nào khi chủ sở hữu đã thuộc về người khác. Một lát im lặng, Hoàng bật mí: "Muốn "săn" được "thú" đẹp thì phải tốn thời gian rình mò. Mà, tốn thời gian, tức là tiền bạc". Hoàng nói đầy triết lý rằng: "Cái gì không mua được bằng tiền thì có được bằng nhiều tiền", tức là mua quyền sở hữu biển của chủ sở hữu, yêu cầu họ làm đơn xin chuyển biển, bỏ biển đó rồi mình "nhảy" vào". Như vậy, công đoạn để "săn" được biển ngũ quý không đơn giản. Bởi, thực tế, những biển ngũ quý, số tiến, lộc phát của các biển kép phần lớn đã có chủ. Muốn sang tên, đổi họ cho biển thì đại gia phải là đại đại gia mới có thể làm được. Hoặc, biển đó không hợp với chủ sử dụng, họ "bán" đi, bỏ đi.
 
Theo Hoàng, thích nhất là vớ được biển ngũ quý mà xe đó đã bị tai nạn, tai nạn gây chết người càng tốt. Thấy tôi bất ngờ trước tuyên bố khá hùng hồn đó, Hoàng phân trần: "Sinh dữ, tử lành". Đã tử với người ta rồi, đến lượt mình thì còn gì để tử nữa. Quả thật, cái thú "săn" biển kiểu này, chỉ có những kẻ lắm tiền, nhiều của mới nghĩ ra chứ người bình thường, thời gian đâu mà tốn công vô ích cho những chuyện vô bổ như vậy. Hoàng quả quyết, "nếu đi xe biển ngũ quý, chắc chắn, việc làm ăn thuận lợi hơn".Đức, một đại gia có đến ít nhất 3 lần phải "tầm sư" cho "cục cưng" kể: "Nếu là biển kép - tức 2 số trên, được 4 số dưới tứ quý là ổn nhưng càng tốt hơn, nếu đó là ngũ quý. Số đẹp được phân cấp rõ ràng theo cách đánh giá của những người "săn" biển. Tổng các số là 7, 8, 9, 10, chỉ tiền triệu là có được ngay. Biển "săn", biển đặt mới đắt và độc. Có những biển được giới "cò" làm giá tới 15.000 USD, thế mà vẫn có người chấp nhận". Như thế, có phải là nhà giàu thích ném tiền qua cửa sổ không? - Tôi hỏi. Đức phản ứng rất tự nhiên rằng: "Con xe vài tỷ bạc mua được thì chi thêm 300 triệu cho cái biển đẹp cũng là bình thường".
 
Tìm hiểu trong giới "cò" biển xe, chúng tôi được biết, biển VIP, biển đại gia cũng chia thành nhiều loại khác nhau. Loại số tiến - số tiến liên tục, không phải tổng 10, hiện đang được ưa chuộng nhất. Đó là  3456 - biển ngũ lộc, 5678 - san bằng tất cả và 6789 -  đại phát... Ngoài ngũ quý thì những số trên cùng với biển kép, hoặc biển 34 - Hải Dương, 25 - Lai Châu (tức tổng 7), 26 - Sơn La (tổng 8)... cũng được "cò" làm giá cao ngất, lên đến hàng trăm triệu đồng /biển.
 
Cái sự bật mí của Hoàng chỉ là 1 trong hàng trăm cách "săn" biển đẹp của đại gia mà thôi. Định, một "cò" biển xuyên địa giới hành chính chia sẻ: Có nhiều mánh "săn" biển đẹp, tráo đổi khá ngoạn mục mà chỉ có đại gia và khách VIP mới có thể thực hiện được. Mua quyền sở hữu của chủ cũ, thậm chí mua cả xe đó luôn, sau đó làm đơn đề nghị bỏ biển vì xe gây tai nạn không hoạt động được... thế là thành của đại gia, của khách VIP.
 
Theo :Quang Giap'

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét