Chủ Nhật, 13 tháng 5, 2012

Scandal Sex ShowBiz Hongkong-Thương trường nổi sóng?


Scandal Sex ShowBiz Hongkong-Thương trường nổi sóng?

Đấu đá vì cạnh tranh thương trường?

Mặc dù nạn nhân của vụ xì căng đan gây chấn động Hồng Kông là những tên tuổi nghệ sĩ lớn, nhưng nhiều người cho rằng đích nhắm của thủ phạm lại là Công ty giải trí EEG, nơi đầu quân của Chung Hân Đồng và Tạ Đình Phong.
Công ty EEG và China Star vốn có tiếng là kỳ phùng địch thủ. Tuy nhiên, thời gian qua, EEG dường như luôn chiếm được thế thượng phong và đã đôi lần qua mặt China Star. Nạn nhân đầu tiên của xì căng đan ảnh sex là Chung Hân Đồng, “con gà đẻ trứng vàng” của EEG, tiếp đến là Trương Bá Chi, kẻ “đào tẩu” của China Star, và tiếp đến là Vince Yeung, cháu gái của ông chủ EEG Albert Yeung; những chứng cứ cho thấy EEG là mục tiêu cần được đạp đổ!
Những con “chốt thí” của hai đại gia
Hai đại gia EEG và China Star bắt đầu xích mích kể từ khi Trương Bá Chi và Tạ Đình Phong hẹn hò. Trong khi nàng là cục cưng của China Star thì chàng lại là hoàng tử thương mại của EEG. Ban đầu, China Star xúi và tạo áp lực cho Trần Bá Chi chia tay anh chàng Tạ để duy trì hình ảnh cô gái độc thân trong mộng, và vì vậy mà đôi uyên ương đường ai nấy đi một thời gian (đây cũng chính là thời gian nàng quay lại với Trần Quán Hy và chụp ảnh trong hơi men tình ái). Sau đó, Trương Bá Chi may mắn giành danh hiệu Nữ diễn viên xuất sắc, China Star được một phen hãnh diện.
Nhưng rồi, sau khi cùng hợp tác trong Vô cực, đôi bạn trẻ lại quấn quýt lấy nhau. Cặp đôi tuyên bố với dư luận về chuyện tình của họ qua Công ty EEG khiến China Star ê mặt. Đến khi họ bí mật kết hôn ở nước ngoài, EEG một lần nữa đứng ra công bố thông tin, khiến cho China Star vô cùng giận dữ.
Giọt nước làm tràn ly là khi Trương Bá Chi kiện Công ty ra tòa và đòi bồi thường một số tiền lớn thu nhập. Cực chẳng đã, China Star đành nhả “miếng mồi béo bở” Trương Bá Chi, “sản phẩm” mà họ đã dày công “nhào nặn”.
Kira – tự do hay là chết?
Theo như tin đã đưa trước đó, Kira đang thương lượng tiền với những nạn nhân. Hình như sự việc ngày càng chìm xuống! không biết việc thỏa thuận ra sao nhưng cho đến 16 giờ chiều nay, giờ địa phương. Kira đã tuyên bố “đình chiến”. Kết thúc chuyên án. Và toàn bộ sự thật này là gì?!
Kịch đã hạ màn. Theo một số thông tin từ Hồng Kông, tất cả các ảnh được tung lên mạng là các hình chụp từ các video. Ảnh của Gillian chỉ là ảnh 10 phút đầu tiên trong video.
Vì sao? Vì các ảnh đó được dùng để ngã giá đòi tiền. Tiếp đó, âm thanh trong các video đó liên quan đến danh tiếng của các ngôi sao giải trí khác.
Khi nghĩ đến việc chụp ảnh các bạn tình của mình, Trần Quán Hy cũng tỏ ra mình là một tay thông minh khi đã lựa chọn đưa hình ảnh mây mưa của mình vào máy Apple. Lý do là Apple không chạy hệ điều hành Windows, mà virus thì chủ yếu tấn công Windows.

Dù “sành” công nghệ số nhưng Trần Quán Hy vẫn sơ ý “lộ hàng”?
Khi đưa máy notebook Apple của mình đi sửa, Trần Quán Hy có lẽ gặp “vận xui” nên ngớ ngẩn và đã vô tình đưa kho ảnh của mình cho các nhân viên máy tính, và tiếp đó là hacker đã download được một phần kho ảnh này. Phần chúng ta biết được chính là của Kira lấy về.
Ảnh của Vincy Yeung (cháu của Albert Yeung, chủ EEG) được tung ra làm EEG choáng váng. Như chúng ta đã thấy, kho ảnh được sắp xếp thành từng bộ riêng biệt, và mỗi cô gái có một sê-ri ảnh và video đi kèm. Ảnh được Kira tung lên một phần nhỏ của từng cô gái, và sau vài ngày thì thấy cả một sê-ri vài chục cái. Vậy chứng tỏ cả Vincy Yeung (18 tuổi) cũng có cả một bộ sưu tập ảnh, và có thể cả video.
Lần tung ảnh cuối cùng của Kira là vào ngày 9/2/2008, lúc 4g45. Cuối cùng, Kira cũng đã có được thỏa thuận với EEG với số tiền là bảy triệu đô la Hồng Kông (khoảng 1 triệu USD).
Tại sao quản lý của Chung Hân Đồng lại nói cô sẽ xuất hiện vào ngày 11? Vì EEG đã đạt được thỏa thuận với Kira. Sau khi đã nhận tiền, Kira có 24 giờ để thông báo là đã nhận đủ, và để… chạy trốn. Các ảnh Kira đã upload lên trên các server miễn phí ở Mỹ và châu Âu.
Nếu không thỏa thuận được số tiền, hoặc Kira bị bắt, một email sẽ được gửi tự động đến những người bạn đáng tin cậy, để họ phát tán các ảnh trên. Lý do Chung Hân Đồng can đảm và tươi cười xuất hiện trước công chúng vào ngày 11/2/2008, và cô cười rất tươi trước các ống kính, là bởi vì “nàng ngọc nữ giả tạo” đã biết rõ sự việc đã kết thúc.
Kira được gì khi cho cả thế giới xem các bức ảnh? Kira có gì khi tung hàng loạt ảnh tấn công các ngôi sao? Kira không phải là hiệp sĩ chống cái xấu, mà chỉ là một người bình thường, chính đồng tiền là động cơ cuối cùng của Kira. Mọi người đừng mong đợi Kira nữa, “hắn” đã biến đi vĩnh viễn. Các nghệ sĩ Hồng Kông sẽ phải cẩn thận hơn với cuộc sống phòng the và cũng phải tự xem lại “nhân cách” của mình khi vụ xì căng đan này qua đi (có một điều rất lạ là họ quan hệ với nhau khá phóng túng và không hề dùng… bao cao su).
Kho ảnh của Trần Quán Hy đã bị ăn trộm từ lâu. Lúc đầu, Kira nói chuyện với anh chàng đa tài – tình này, yêu cầu năm triệu đô la Hồng Kông, nhưng không thành công vì Trần Quán Hy sợ không lấy lại được toàn bộ số ảnh. Tiếp đó, Trần Quán Hy liên lạc với Albert Yeung (Dương Thụ Thành), chủ tập đoàn EEG, nhờ giúp đỡ.
Cuối cùng, khi thấy không thỏa thuận được, Kira đưa một số tin cho giới truyền thông và một tạp chí đã đăng tin cách đây vài tháng. Nhưng do quyền lực của EEG trong giới truyền thông quá lớn nên tạp chí đó không dám đăng các bức ảnh và cũng không dám trả tiền cho Kira.
Albert Yeung không phải tay vừa. Bằng việc gây sức ép cho các tờ tạp chí, ông đã phăng ra một trong nhóm ba người của Kira. Hai người kia khi thấy động đã kịp thời chạy trốn sang Thái Lan và Indonesia. Tại đó, khi cảm thấy mình tương đối an toàn, hai người trong nhóm Kira quyết định trả thù Trần Quán Hy và EEG.
Ván bài lật ngửa
Trước khi sự việc được giới truyền thông đăng tải thì Trần Quán Hy đã biết, vì thỏa thuận giữa hai bên bị bế tắc khi quyết định số tiền đền bù, do lần này Kira đòi hơn mười triệu HKD. Trần Quán Hy lấy xe chạy ra Quảng Đông, tiếp đó chạy đi Macao. Tại đó, Trần Quán Hy dùng máy bay cá nhân của bạn bố mình bay sang Mỹ để trấn an người tình trẻ Vincy Yeung.
Albert Yeung nghĩ rằng ông đã xử lý xong sự việc, nhưng cuối cùng thì sự việc vỡ lở. Kira quyết định tăng giá, và tung ảnh lên mạng vào đúng đêm Trần Quán Hy chạy trốn.
Kể từ ngày đó, Kira liên tục tăng giá đền bù mỗi ngày. Được cho là đang ở Thái Lan và Indonesia, nhóm Kira gồm hai người, còn dữ liệu ảnh thì đã upload lên một loạt mạng miễn phí tại Mỹ và châu Âu.
Trong kho ảnh của Trần Quán Hy còn rất nhiều và các cư dân mạng mới chỉ thấy một phần nhỏ. Tại sao ảnh của Jolin Tsai và Maggie Q (Lý Mỹ Kỳ) chưa được tung ra? Vì Kira còn găm hàng lại câu giá, và vì lý do an toàn cho bản thân mình, nên Kira đã giữ lại một số ảnh của các nghệ sĩ khác.
Bộ ba ảnh của Vincy (lúc chụp Vincy chỉ trên dưới 16 tuổi) là một cú đấm cực mạnh vào EEG, vì điều này chứng tỏ rằng Kira còn có nhiều con át chủ bài khác giấu kín chưa đưa ra. Do ba ảnh này, EEG phải bỏ qua cảnh sát Hồng Kông để đối thoại trực tiếp với Kira. Các ảnh của Bobo Chan (Trần Văn Viên) giờ không còn giá trị gì, cô chỉ là một con tốt thí. Tuy vậy, các ảnh khác của Vincy Yeung, Jolin Tsai (Thái Y Lâm), Tô Á Hiền, Dung Tổ Nhi trước xì căng đan (Chung Hân Đồng) và Maggie Q (ảnh Maggie Q được tung ra – Kira tiếp tục hứa hẹn) sẽ không bao giờ được đưa ra. Vì đó là ách chủ bài của Kira, là hàng độc để Kira làm giá với EEG.
Thế Kira còn ảnh gì nữa và của ai nữa? Hiện tại, hai bên đang so găng với nhau. Sự tham dự của cảnh sát Hồng Kông đã đẩy vụ việc này trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết. Nếu Kira thấy mình không nhận được số tiền mong muốn, một kho ảnh sẽ lại được upload lên, nhưng không phải là tất cả.
Vẫn còn một số ảnh Kira sẽ giữ lại. Lý do là vì ảnh và video còn có liên quan với hàng loạt các ngôi sao giải trí khác nữa ở Trung Quốc đại lục, Hồng Kông và Đài Loan. Nếu Kira muốn sống thọ thì anh/cô ta cần găm lại vài của độc để bảo vệ cho mạng sống của mình.
Số phận của những nạn nhân:
Sự việc rồi sẽ qua thôi! Chung Hân Đồng dù muốn hay không cũng có thể nói là “hạ cánh an toàn”, Trương Bá Chi và Tạ Đình Phong chắc chắn sẽ không còn cảnh đầm ấm như xưa. Sự thật quá nghiệt ngã và phũ phàng đối với anh chồng họ Tạ tội nghiệp và đáng thương. Kể từ khi gặp xì căng đan bị tung ảnh sex lên mạng, nữ diễn viên Trương Bá Chi và chồng – nam ca sĩ kiêm diễn viên Tạ Đình Phong đã không xuất hiện trước công chúng.
Cả hai cũng dọn nhà đi nơi khác để tránh các tay săn ảnh, và mới đây có tin họ đã đồng ý ký đơn ly hôn. Căn cứ vào kiểu tóc của Trương Bá Chi trong “ảnh nóng”, nhiều khả năng nó được chụp lúc họ đã kết hôn (năm 2006). Vài ngày sau khi bị “xì” clip sex của Trần Quán Hy với các ngôi sao nữ, trong đó có Trương Bá Chi, bị phát tán trên mạng, Tạ Đình Phong đã không kềm được tức giận, tháo bỏ nhẫn cưới và đòi ly dị.
Được biết, trong đơn đề nghị ly dị, Tạ ĐÌnh Phong đã viết “Không trân trọng tình cảm lúc đang yêu nhau”, chỉ trích Trương Bá Chi đã bắt cá hai tay, vẫn tiếp tục quan hệ với Trần Quán Hy khi đã quay lại với anh. Điều đáng nói là Tạ Đình Phong và Trần Quán Hy là bạn bè của nhau. Hai người cùng sinh năm 1980 tại Canada. Từ lúc nhỏ, họ đã kết bạn với nhau. Trong làng giải trí, Tạ Đình Phong cũng chẳng kém cạnh Trần Quán Hy trong việc… tạo xì căng đan.

Sau cơn mưa, trời lại sáng?
Hiện nay, cả Tạ Đình Phong và Trương Bá Chi vẫn chưa chính thức tỏ thái độ về vụ việc này. Tuy nhiên, cả hai đã bày tỏ sự đau khổ với một người bạn thân của cả hai vợ chồng – nam ca sĩ kiêm diễn viên Trần Tiểu Xuân.
Trong một cuộc phỏng vấn ngày 15/2, Trần Tiểu Xuân cho biết: “Sau khi sự việc xảy ra, Trương Bá Chi đã rất đau khổ và không có nơi nào để đi nên cô ấy đã gọi điện cho tôi. Sau đó, tôi cũng đã gọi điện cho Tạ Đình Phong nói: vì con trai, hãy cho Trương Bá Chi một cơ hội. Tôi cũng khuyên Tạ Đình Phong đừng giải quyết vụ việc theo cảm tính, hãy bình tĩnh đối phó, sau đó tìm cách giải quyết.”
Cả hai đều lớn lên trong hoàn cảnh cha mẹ ly hôn. Vì vậy, họ rất trân trọng cuộc hôn nhân này. Kể từ lúc kết hôn, họ luôn thể hiện một cuộc sống ngọt ngào và hạnh phúc. Nếu họ quyết định chia tay thì họ ly thân một năm mới có thể ly hôn, theo quy định của pháp luật. Hiện tại, fan hâm mộ Trung Quốc đang hy vọng và kêu gọi Tạ Đình Phong hãy rộng lượng tha thứ cho Trương Bá Chi để giữ lại cuộc hôn nhân này.
Ngày 16/2/2008, Trương Bá Chi vẫn âm thầm sang Trung Quốc để quay quảng cáo.
Còn số phận Trần Quán Hy sẽ ra sao?
Trần Quán Hy có thể bị tội tù vì liên quan đến vấn đề quan hệ với trẻ chưa vị thành niên?
Trần Quán Hy cũng có thể mất hết danh tiếng và khó hòa nhập trở lại làng nghệ?
Chỉ biết rằng giờ đây, Trần Quán Hy đang bị rất nhiều “kẻ hận mình”, từ người trong cuộc cho đến những người thân của họ…
Hiển nhiên kết cục cũng có thể là một cái chết không rõ lý do và được giải thích như là một tai nạn – điều này có thể xảy ra trong một làng nghệ đầy mùi thế lực và “ý thức” xã hội đen như làng giải trí Hồng Kông.
Trong phòng họp báo, khoảng 100 fan của nhóm Twins làm “um sùm” bao nhiêu thì ngoài đường phố, dư luận tỏ ý bất bình với A Kiều bấy nhiêu.


Chung Hân Đồng (trái) đang đứng trước ngày tháng khó khăn nhất của mình
Ngay sau khi A Kiều thừa nhận ảnh “nóng”, blog của cô lập tức như bị “dội bom” bởi hơn 5000 comment (ý kiến). Báo Tin nhanh Bắc Kinh tiến hành phỏng vấn nhiều vị phụ huynh ở Đại lục và Hồng Kông, đa số lên án A Kiều gay gắt.
Một phụ nữ ở Hồng Kông cho biết: “Con gái tôi chỉ mới tám tuổi, nó rất hâm mộ nhóm Twins và A Kiều. Sau khi vụ việc xảy ra, tôi chẳng biết phải giải thích với nó ra sao. Nhưng chắc chắn tôi sẽ cấm nó xem bất cứ cái gì liên quan tới Twins hay A Kiều”.
Nhiều thanh niên khi được hỏi cũng cho rằng hình tượng của Twins và A Kiều đã sụp đổ. Phần đông các ý kiến bày tỏ sự nghi hoặc về lời giải thích “khi đó tôi còn quá trẻ, quá dại dột” của A Kiều. Họ cho rằng một người đứng đắn chẳng bao giờ dám tự quay phim cảnh yêu đương một cách thản nhiên và “sành điệu” như thế!
Tội nghiệp cô nàng Chung Hân Đồng, mặc dù đã can đảm đối diện với sự thật, nhưng phần lớn các hãng tin, thông tấn xã ở Hồng Kông vẫn chỉ trích cô. Lý do là vì hình tượng trước đây của Chung Hân Đồng là ngọc nữ, cô biểu lộ suy nghĩ của mình trước những cảnh hôn với thái độ không sành sỏi, sợ sệt, và ko muốn những mối quan hệ vượt giới hạn trước hôn nhân, nhưng sau đó những xì căng đan xảy ra gần đây cho thấy lời nói và hành động của cô hoàn toàn trái ngược nhau. Báo chí lên tiếng không phải do sự phóng khoáng trong vụ việc vừa rồi, mà do thái độ đạo đức giả của cô.
Tuy sự kiện ảnh nóng đã ít nhiều ảnh hưởng đến hình tượng ngọc nữ của Chung Hân Đồng nhưng cũng có công ty điện ảnh ủng hộ cô. Người phụ trách đoàn phim Võ hiệp Lương Chúc mà trước đây Thái Trác Nghiên đã có lần từ chối đang có ý định mời Chung Hân Đồng hợp tác.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét